Năm 2020 : 1.243

KẾ HOẠCH HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG

Tổ chức Khai mạc HKPĐ thị xã Cửa Lò lần thứ XIII - Năm 2019

Căn cứ Quyết đinh số 873/QĐ-SGD&ĐT ngày 06/9/2019 của Sở GD&ĐT Nghệ An về việc ban hành Điều lệ Hội khoẻ Phù đổng tỉnh Nghệ An lần thứ XIX năm 2020;

Căn cứ Kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 12 tháng 9 năm 2019 của UBND thị xã Cửa Lò về việc tổ chức HKPĐ thị xã Cửa Lò lần thứ XIII, năm 2019, tham gia HKPĐ cụm tỉnh, vòng chung kết toàn tỉnh lần thứ XIX năm 2020, Ban Tổ chức HKPĐ thị xã Cửa Lò lần thứ XIII, năm 2019 xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích

- Khai mạc HKPĐ nhằm tôn vinh và biểu dương lực lượng, thành tích và phong trào Thể dục thể tao (TDTT) trong học sinh Thị xã, đồng thời góp phần duy trì và đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện, nhân cách cho học sinh,

- Khai mạc HKPĐ phải thực sự là ngày hội, đồng thời cũng là dịp để thể hiện tài năng Thể thao trong học sinh. Vì vậy, các cấp, các ngành, Hiệu trưởng các trường phổ thông phải thực sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ, giáo viên và đặc biệt là vận động viên tham gia tích cực, đạt thành tích cao.

2. Yêu cầu

- Tổ chức khai mạc quy mô phù hợp, tạo ấn tượng sâu sắc đối với học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn ngành.

- Tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, thực hiện đúng nội dung và chương trình đề ra; đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

II. THÒI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

1. Thời gian

- Khai mạc: 14 giờ 30 ngày 06 tháng 12 năm 2019.

- Thi đấu: Từ 15 giờ ngày 30 tháng 06 đến 15 giờ 30 ngày 08 tháng 12 năm 2019.

- Tổng kết: Từ 16 giờ đến 17 giờ ngày 08 tháng 12 năm 2019.

2. Địa điểm:

- Nhà tập luyện và thi đấu Thị xã, đường Sào Nam, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò.

III. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Thành phần đại biểu, khách mời

- Dự kiến khoảng 60 người, gồm đại biểu Sở GD&ĐT, Lãnh đạo Thị xã, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, đại diện các phòng, ban, ngành liên quan, đại diện các phường, hiệu trưởng các trường phổ thông.

2. Vận động viên dự thi

- Khoảng 700 vận động viên, bao gồm Tiểu học 200 vận động viên, THCS 390 vận động viên, THPT 110 vận động viên.

3. Chương trình lễ khai mạc

- Ổn định tổ chức, chào cờ;

- Thông qua chương trình, giới thiệu đại biểu;

- Phát biểu khai mạc;

- Lời hứa vận động viên;

- Tuyên thề của trọng tài;

- Tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia;

- Tổng kết.

IV.NỘI DUNG VÀ LỰC LƯỢNG THAM GIA LỄ KHAI MẠC

1. Các khối đội hình tập trung khai mạc

- Cờ nằm Tổ quốc: 04 em nam, trang phục thể thao;

- Cờ nằm HKPĐ: 04 em nam, trang phục thể thao;

- Kiệu ảnh Bác hồ: 04 học sinh nam, trang phục thể thao; 06 học sinh nữ, trang phục áo dài truyền thống cầm dải lụa;

- Khối cờ Hồng kỳ: 40 học sinh nam, xếp thành 04 hàng dọc, trang phục thể thao;

- Cầm biển đoàn: 15 học sinh nữ, trang phục áo dài truyền thống.

Tất cả học sinh do trường THPT Cửa Lò 2 điều động, bố trí tập luyện theo sơ đồ của Ban tổ chức tại nhà tập luyện và thi đấu Thị xã.

- Số lượng vận động viên tập trung: Mỗi đơn vị 20 em xếp thành 02 hàng dọc, trang phục thể thao và áo khoác đồng phục mùa đông của trường, đi dày bata hoặc dày thể thao, bố trí tối thiểu 02 giáo viên xếp ở cuối hàng để quản lý vận động viên của đơn vị, giáo viên trang phục đồ thể thao.

- Học sinh làm nền: Các trường THCS Lê Thị Bạch Cát chọn cử 200 học sinh, trường THCS Nghi Hương chọn cử 200 học sinh khối 6-7; trường THPT Cửa Lò 380 em, trang phục theo đồng phục học sinh của đơn vị, mỗi trường mang theo 30 cờ tổ quốc loại 1.2m, cán dài 2.5m, tất cả học sinh làm nền tập kết trên khán đài nhà thi đấu trước 14 giờ 15 ngày 06 tháng 12 năm 2019. Vị trí tập trung của các trường như sau:

-  Khu vực phía Nam khán đài A nhà thi đấu 200 học sinh trường THCS Lê Thị Bạch Cát.

- Khu vực phía Bắc khán đài A nhà thi đấu 200 học sinh trường THCS Nghi Hương.

- Khu vực phía Đông khán đài B nhà thi đấu 380 học sinh trường THPT Cửa Lò.

Yêu cầu các trường bố trí tối thiểu 04 giáo viên để quản lý học sinh làm nền ở trên khán đài.

2. Lễ chào cờ

- Quốc ca, hành khúc HKPĐ dùng đĩa nhạc có lời đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Chuyên viên Phòng GD&ĐT chuẩn bị.

- Điều hành Lễ chào chờ do ông Nguyễn Xuân Huy - Phó trưởng phòng GD&ĐT đảm nhận

3. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

- Lãnh đạo GD&ĐT hoặc Lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND thực hiện.

4. Phát biểu khai mạc

- Lãnh đạo Thị xã thực hiện (tiểu ban chuyên môn chuẩn bị diễn văn)

5. Lời hứa vận động viên

- Trường THCS Nghi Hương chọn cử để thực hiện

6. Tuyên thề trọng tài

- Thầy Hoàng Quốc Khánh -Giáo viên trường THCS Lê Thị Bạch Cát thực hiện.

7. Tổng kết, cảm ơn

- Ông Nguyễn Xuân Huy - Phó trưởng phòng GD&ĐT thực hiện

8. Công bố chương trình thi đấu

- Tổng trọng tài thực hiện

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Đơn vị tham gia Lễ khai mạc

- Các trường tiểu học, THCS, THPT:  Điều động giáo viên quản lý học sinh, VĐV đảm bảo số lượng, trang phục đúng quy định để tập trung theo sơ đồ Ban tổ chức quy định.

Ban Chỉ đạo yêu cầu các cá nhân, đơn vị liên quan triển khai tốt những  nội dung trong Kế hoạch để tổ chức thành công Lễ khai mạc HKPĐ thị xã Cửa Lò lần thứ XIII, năm 2019./.

Nơi nhận:

- BCĐ HKPĐ cấp tỉnh (B/cáo);